Home Công Thức Video – Cách Làm Kem Mận Mát Lạnh Đón Hè (Không Cần Máy Làm Kem)

Video – Cách Làm Kem Mận Mát Lạnh Đón Hè (Không Cần Máy Làm Kem)

by Ducan Nguyen
2 bình luận

Tháng 5 – tháng của những trái mận chín cây, một thứ quả nhắc nhớ người ta về một mùa hè đã tới rồi. Vị chua đặc trưng của trái mận chín ấy, dường như đã trở thành một phần kí ức không thể quên. Từng miếng mận mọng nước, chấm với muối ớt hay muối mì tôm Hảo Hảo – và cứ thể tuổi thơ của mình cứ ùa về. Lớn lên rồi, với căn bếp nhỏ của Ducan, mình luôn có một niềm đam mê là phối hợp những nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam với những món phương Tây, đặc biệt là đồ tráng miệng. Món kem mận chính là kết quả của sự mày mò và tìm hiểu. Và còn đặc biệt hơn nữa là món này không chỉ thuần chay mà lại chẳng cần máy làm kem nào cả, kem vẫn mềm mượt rồi tan trong miệng, làm cho ngừoi ta quên đi cái nóng của hè ngoài kia…

Đây là một công thức mình rất thích, vì sự đơn giản của nó – và sự thành công gần như chắc chắn vì không đòi hỏi đến các dụng cụ máy móc phức tạp. Rồi nguyên liệu đều là những nguyên liệu không hề khó tìm, nhiều loại còn là những thứ quà đặc trưng của miền nhiệt đới nữa chứ. Vậy còn đợi chờ gì nữa, khi những trái mận còn chín cây, bạn hãy làm thử món kem mận ngon lành mát lạnh này cùng đón hè thôi!

Dứoi đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết làm món kem mận mà không cần tới máy làm kem. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Ngọt 17/05/2023 - 11:00 pm

Không có mật mía thì thay bằng đường thốt nốt được không ạ?

Trả lời
Thu Giang 10/06/2022 - 7:18 pm

Hấp dẫn quá! Làm thôi!!

Trả lời

Để lại bình luận