Home Công Thức Cách Làm Chè Củ Sen Đậu Gà

Cách Làm Chè Củ Sen Đậu Gà

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Khi nhắc tới chè là mình lại nhớ tới bát chè đỗ đen mát lạnh mà mỗi hè tới là mẹ vẫn hay nấu cho cả nhà. Trong tâm trí mình, món chè gắn liền với hình ảnh một món ăn giải nhiệt, xua tan đi cái nóng nực oi bức. Tuy vậy, chè trong ẩm thực Việt Nam lại có nhiều cách nấu và thưởng thức khác nhau. Những bát chè ấm áp với vị ngọt dịu nhẹ, quả thực rất phù hợp cho thời tiết đầu đông những ngày này ở Hà Nội…

Thời tiết thay đổi, cơ thể ta dễ cảm thấy khó chịu, đôi khi dẫn đến tâm trí căng thẳng, khó ngủ. Vì vậy mùa này mình vẫn hay nấu chè củ sen. Bộ phận nào của sen cũng có tác dụng an thần. Tối đến, trời se lạnh, mình làm một bát chè ấm, nghỉ ngơi rồi đi ngủ. Mình kết hợp thêm một số nguyên liệu, vừa là vị thuốc, vừa tạo ngọt tự nhiên như táo đỏ, kì tử để món chè không bị nhàm chán mà hương vị thêm phần phong phú. Và cuối cùng là cái bùi bở của đậu ngọt, sự nhấn nhá giao thoa của truyền thống và hiện đại.

Mỗi khi nấu chè, không riêng gì chè củ sen, mình đều thích sử dụng đường phèn, vì vị ngọt dịu và mát của nó. Với chè ăn theo kiểu ấm như món chè củ sen này thì chè ngọt dịu, ăn sẽ ngon hơn, không bị gắt.

Chúc mọi người thành công với món chè này!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận