Home Mách Nhỏ Tổng Hợp Một Số Địa Chỉ Mua Đồ Gốm Đẹp và Tốt Tại Hà Nội

Tổng Hợp Một Số Địa Chỉ Mua Đồ Gốm Đẹp và Tốt Tại Hà Nội

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Mình bắt đầu tìm mua đồ gốm từ hơn 3 năm trước, với mong muốn đơn giản là những bức ảnh đồ ăn đẹp và có hồn hơn. Có lần ngồi lê cả tiếng đồng hồ, nhấc lên bỏ xuống cả chục lần để tìm ra món đồ gốm ưng ý. Cứ vậy tích luỹ mà giờ đây mình đã có một bộ sưu tập, tuy không nhiều nhưng có những cái bát, cái đĩa giờ mà làm vỡ, kho có thể tìm được một món tương tự để thay thế…

Những món đồ gốm mình sở hữu, không hề có một quy chuẩn riêng nào. Có món đắt tiền, có món thì là đồ sale có dăm ba chục nghìn. Tuy vậy với đa số đồ gốm mình lượm lặt, mình luôn ưu tiên lớp men thô, màu trầm với hoạ tiết tối giản mang tính cách riêng. Nói chung, mình thấy đẹp và thích, hợp gu thì mình mua thôi. Nhiều khi phải dằn lòng không mua thêm nữa, vì giờ lượn lờ chút thôi là bao nhiêu đồ gốm đẹp đập vô mặt rồi.

Giờ có nhiều vật liệu để đựng đồ ăn, nhưng đối với mình, gốm vẫn là chất liệu đem lại cái hồn cho món ăn nhiều nhất. Gốm dễ vỡ, nhiều người thấy nặng nề. Còn với mình, đó là sự nâng niu gìn giữ và trường tồn với thời gian. Ấy vậy mà mấy lần hậu đậu, mình đã lỡ làm vỡ vài món đồ gốm. Một cảm giác tiếc nuối, buồn man mác, khó mà diễn tả bằng lời…

Tản mạn như vậy có lẽ đã đủ rồi. Dưới đây là một số địa chỉ mua đồ gốm đẹp và tốt tại Hà Nội bạn có thể tham khảo nhé!

1/ Trại Cá

Đây là địa chỉ mình vẫn ghé qua mua đồ gốm mấy dịp gần đây. Mẫu mã tuy không quá đa dạng nhưng mình đánh giá cao chất lượng. Hơn nữa, đa số gốm ở Trại Cá là gốm của Đông Gia, một loại gốm được sản xuất trong nước. Mình thích sự mộc mạc của gốm Đông Gia, rất phù hợp để bày biện trong không gian nhà bếp hay trên mâm cơm gia đình. Giá thành sẽ hơi mắc một chút nên bạn cứ tham khảo và cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Còn mình tin rằng, món đồ gốm là ta mua vừa mang tính thực tế như đựng đồ ăn, tính thẩm mỉ và cũng là một sự đầu tư nữa.

Đồ Gốm Đông Gia Ở Trại Cá

Ngoài đố gốm, ở Trại Cá, bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ thủ công nội địa khác và một số món đồ thân thiện với môi trường nữa.

2/ Tiệm Gốm Rêu Kim Mã

So với Trại Cá, mẫu mã và giá cả đồ gốm ở đây cũng đa dạng hơn. Đa số đồ gốm ở đây là gốm Nhật, từ phong cách mộc mạc đến màu sắc. Và mình vẫn hay qua đây, lên tầng 2 lựa đồ gốm giảm giá, do mẫu mã có thể đã cũ, hoặc hình thức không thực sự hoàn hảo. và nhiều hơn một lần, mình đã chọn được món đồ gốm ưng ý ở đây. Nhiều khi không ở giá cả mà quan trọng hơn là đẹp và bạn cảm thấy yêu nó, đó là một trong những giá trị của món đồ gốm.

Đồ Gốm Ở Tiệm Gốm Rêu

3/ Gốm Hàng Xén

Đây là một trong những hàng gốm mình ghé lần đầu và bắt đầu quá trình sưu tầm đồ gốm. Trước khi đến đây mình chưa hề có cảm nhận gì rõ ràng về gốm Nhật cả. Giống như tiệm gốm Rêu, Gốm Hàng Xén có nhiều mẫu mã và giá cả để bạn lựa chọn. Quán nằm thu mình trong một khu chung cư cũ trên Phố. Vì vậy việc dành một sáng buổi sáng cuối tuần ghé qua đây cùng bạn bè để lựa gốm là một ý tưởng không tồi đâu!

Ở trên chỉ là một số địa chỉ mình vẫn hãy lưu qua để lựa gốm. Nếu bạn có biết địa chỉ shop nào thì đừng ngần ngại bình luận ở dưới để chia sẻ với mình và mọi người bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận