Home Hôm Nay Nấu Gì Hôm Nay Nấu Gì | Số #21

Hôm Nay Nấu Gì | Số #21

by Ducan Nguyen
0 bình luận

HÔM NAY NẤU GÌ số #21

Bữa sáng no căng bụng của mình với yên mạch, ăn kèm sô cô la cùng hoa quả.

Về cơ bản, có 2 cách chế biến yến mạch cho bữa sáng:

  Yến mạch nấu với sữa. Bạn có thể chọn bất kì loại sữa hạt nào: hạnh nhân, hạt điều. Mình thích nấu với sữa dừa, thêm một chút đường thốt nốt nữa. Bạn cho 1/3 cup yến mạch thì nấu với 1/2 cup sữa nhé. Đun sôi sữa rồi cho yến mạch vào, khuấy đều khoảng 20 phút là xong.

  Yến mạch ngâm qua đêm (overnight oats). Bạn ngâm yến mạch với sữa trong lọ thuỷ tinh, với hoa quả tươi và chất làm ngọt (đường, si rô, etc), để trong tủ lạnh qua đêm, sáng ra là có bữa sáng sẵn sàng rồi.

Bữa yến mạch hôm nay mình ăn kèm với chuối chín, kiwi, dâu tây, sô cô la, rắc thêm chút bột hạt lanh.

À nhân tiện nhắc đến sô cô la, mình đánh giá/review luôn sô cô la của Maison Marou. Nói chung giờ sô cô la thì cũng dễ mua ngoài tiệm, nhưng vừa ngon, lại không sử dụng sữa bò thì hơi ít chỗ bán. Mình thấy các sự lựa chọn của Maison Marou khá là đa dạng, và đa số đều không sử dụng đến sữa bò. Nguyên liệu được ghi rõ ràng trên bao bì nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Nghe danh đã lâu nhưng tới tận giờ mình mới thử sô cô la của họ, là hai thanh gừng và thanh sữa dừa. Mình thích sự phối hợp của họ với các nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam. Thêm điểm cộng là bao bì đẹp nữa, thích hợp cho chụp ảnh sống ảo như mình đang làm nè. Vị gừng thì mình mê tít, lạ miệng mà ngon. Thực ra thì hơi thất vọng với thanh sô cô la hạt điều của họ, khá là nhạt nhẽo. Nhưng nhìn chung thì mình thấy sản phẩm của Maison Marou là tốt, điểm “trừ” duy nhất có lẽ là giá hơi cao so với mặt bằng chung. Nói đi thì phải nói lại thì tiền nào của đấy. Trải nghiệm của mình với Maison Marou không tồi chút nào, sẽ quay lại thử thêm cho bằng hết các vị .

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận