Home Tản Mạn Oreo Là Bánh Thuần Chay?

Oreo Là Bánh Thuần Chay?

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Từ khi chuyển qua ăn chay, mình có một thói quen mới là đọc kĩ nhãn thực phẩm trước khi quyết định mua, xem có cái gì. Thực ra đây là một thói quen rất tốt mà ai cũng nên luyện tập, không chỉ thực phẩm mà ngay cả những sản phẩm trong cuộc sống thường ngày như chăm sóc da chẳng hạn. Cũng vì thói quen này mà mình biết được Oreo, hoá ra là bánh thuần thực vật – nguyên liệu làm ra bánh hoàn toàn đều từ thực vật.

Những ngày đầu ăn chay, muốn hạn chế những sản phẩm từ bơ trứng sữa, mà hồi đó mình chưa biết tự làm bánh nên cứ thèm đồ ngọt là lại nghĩ tới Oreo. Mà thực sự là bánh Oreo ngon thật, cái này chắc là thực tế khó chối cãi với nhiều người trong chúng ta mà phải không?!

Đúng là thành phần nguyên liệu để làm ra Oreo đều từ thực vật. Nhưng trên website chính thức của họ thì có 1 vấn đề nho nhỏ phát sinh là nhà máy dùng để sản xuất Oreo, còn được dùng để làm ra nhiều loại bánh kẹo khác. Vì vậy mà bánh có thể dính hoặc tiếp xúc với bơ sữa trong quá trình sản xuất – mà mình nghĩ rằng với lượng rất rất nhỏ mà thôi.

Tựu chung lại, Oreo là bánh thuần thực vật, chưa phải thuần chay (vegan). Cá nhân mình nghĩ rằng nếu bạn là người ăn thuần chay hay đơn giản là hạn chế tối đa việc tiêu thụ sản phẩm từ động vật, thì Oreo vẫn là loại bánh phù hợp. Để cho những lúc bị crush từ chối, cái bụng của chúng ta được phần nào an ủi. Chứ lúc đó buồn bã lắm rồi, ai rảnh đi lăn vô bếp làm bánh chứ :”)

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận